8 ส.ค. 2558, 13:42 น.


20150802203344.jpg


กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อสำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ telegraph.com รายงานเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มชีลีวัย 23 ปี พลัดตกระเบียงที่พักชั้นที่ 17 โดนที่กล้องวงจรปิดของที่พักเค้าบันทึกภาพเอาไว้ได้  

   Sebastián Reyes ชายหนุ่มวัย 23 ปีผู้โชคดีอย่างเหลือเชื่อ ที่รอดชีวิตจากการตกตึกที่พักของตนเอง หลังจากที่เขาเสียหลักตกลงมาจากระเบียงชั้นที่ 17 ในความสูงกว่า 40 เมตรโดยร่วงลงมากระแทกกับหลังคา ของลานจอดรถด้านล่าง โดยที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้พอดี
เค้าร่วงลงมาตกกระแทกหลังคาของลานจอดรถ ที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก ทำให้เขารอดชีวิตจากการตกในครั้งนี้
ที่น่าประหลาดใจมากกว่านั้น คือเขาได้รับบาดเจ็บเพียง ต้นขาและกระดูกเชิงกรานหักเท่านั้นเอง

ถึงแม้นว่านาย Reyes จะหมดสติทันทีที่ตกลงมา แต่เค้าก็ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ที่ศรีษะเลย และมาฟื้นที่โรงพยาบาลในขณนี้ก็กำลังพักฟื้นตัวเอง อยู่บนรถเข็น

           ส่วนสาเหตุที่ร่วงลงมานั้นมาจากการที่หนุ่มคนนี้ ไปดื่มฉลองกันกับเพื่อนๆ ในที่พักหลังจากที่ทีมฟุตบอลทีมชาติชิลี เอาชนะทีมชาติโบลิเวียได้ในการแข่งขันฟุตบอลโคป้าอเมริกา เมื่อเพื่อนบ้านข้างห้องมาเตือนเรื่องเสียงดัง พวกเค้าจึงย้ายไปฉลองกันที่ระเบียง จนเป็นเหตุให้เสียหลักตกลงไปดั่งที่เป็นข่าว

          นาย Reyes ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า เค้าบอกว่า "ผมจำอะไรไม่ได้มากนัก เพียงแต่จำได้ว่าตัวเองร่วงลงมา และฟื้นขึ้นที่โรงพยาบาล" เมื่อนักข่าวถามอีกว่า อะไรเป็นเหตุให้เค้าโชคดีในการรอดครั้งนี้ เค้าตอบเพียงว่า "ผมมีเพียงรอยสักที่แขน ที่เขียนเอาไว้ว่า พระเจ้าไม่ทอดทิ้งฉัน"


ประเภท : ต่างประเทศ