6 ส.ค. 2558, 13:35 น.


20150806115507.jpg


         ถึงแม้ว่าคนเราจะรักกันแค่ไหน แต่มันก็ต้องมีสักวันที่ต้องพลัดพรากจากกัน ไม่มีใครที่จะหลีกหนีเรื่องนี้พ้น คล้ายๆเรื่องราวของคุณลุงปีเตอร์ และ ภรรยาของเขา เกรซ

         ปีเตอร์ บิเอลโล่ และเกรซ ภรรยาของเขา แต่งงาน และใช้ชีวิตคู่กัน 50 ปี โดยที่แม่ของเขาเป็นคนจัดแจงเรื่องการแต่งงานของทั้งคู่ในอิตาลี พวกเขามีลูก 2 คน และหลานอีก 4 คน ในปี 2001ก็มีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้น  เกรซถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง

 

        ในปี 2009 เพื่อความสนุกสนาน พวกเขาทั้งสองได้เซ็นต์ชื่อของแต่ละคนลงบนธนบัตรดอลลาร์  และปีเตอร์ได้เก็บธนบัตรฉบับนั้นไว้ในกระเป๋าสตางค์ของเขา  วันหนึ่งเขาเกิดนึกขึ้นได้ว่าเผลอใช้ธนบัตรไป และก็เป็นเช่นนั้น มันหายไปเสียแล้ว จากนั้นในปี 2014 เกรซก็ได้เสียชีวิตลง

 

แต่ก็มีเรื่องปฎิหาริย์เกิดขึ้น   เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ในขณะที่บิเอลโล่กำลังรับประทานอาหารเที่ยงกับหลานสาวของเขา เมื่อเขาจ่ายค่าอาหารและได้รับเงินทอนจำนวน 3 ดอลลาร์จากแคชเชียร์ เขากลับพบว่า หนึ่งในธนบัตรนั้น เป็นธนบัตรที่มีลายเซ็นต์ของภรรยาของเขา ซึ่งเขียนไว้ว่า “เกรซ บี.”

 

บิเอลโล่บอกกับสำนักข่าว เอบีซี ว่า “ผมบอกกับหลานสาวของผมว่า เราจะไปที่สุสานของย่า และจะบอกเธอว่า ที่รัก เราได้ธนบัตรดอลลาร์ฉบับนั้นคืนมาแล้ว”   

เมื่อไปถึงสุสาน ผมโชว์ธนบัตรนั้นกับภรรยาของผม และพูดกับเธอว่า “ดูนี่สิ เกรซ ผมได้มันคืนมาแล้ว”

และคุณลุงปีเตอร์ได้พูดอีกว่า " จากนี้ไป เขาจะไม่มีทางเผลอใช้ธนบัตรใบนี้อีกอย่างแน่นอน"

นี่คือเรื่องราวดีๆของ ลุงปีเตอร์ กับ ภรรยาของเขา เกรซ 
ประเภท : ต่างประเทศ