8 ส.ค. 2558, 15:00 น.


20150808141442.jpg


            เจ้าปิกาจูจะมีรูปร่างเป็นเช่นไรภายผิวหนัง ?? มันอาจะเป็นฟังดูเป็นคำถามที่แปลกๆ และหลายคนคงเคยถามคำถามทำนองนี้กันมาบ้างแล้วมาเป็นปี ด้วยสมมุติฐานต่างๆที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ในฟิอรั่มต่างๆ รวมทั้งมีการสเก็ตภาพโครงสร้างของเจ้าตัวการ์ตูนดังกล่าวโดยนักวาดการ์ตูนที่มือฝีมือและแฟนการ์ตูนมากมาย

 

           แต่ถ้าเราถามตำถามดังกล่าวกับศาสตราจารย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องกระดูกล่ะ ศาสตราจารย์จะคิดว่ายังไง ?? ดังที่เรารู้ๆกันอยู่ว่า แผ่นไสด์อย่างเป้นทางการของปิกาจูยังไม่มีการค้นพบก็ตาม แต่ ถ้าพวกเราค้นพบล่ะ หน้าตาของฟิล์มสไลด์แผ่นนั้นคงน่าจะออกมาคล้ายรูปภาพข้างบนนี้เป็นแน่   เนื่องจากนี่คือภาพสเก็ตของเจ้าโปเกม่อนที่มาจากศาสตราจารย์ผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านกระดูก ศาสตาจารย์ ทาคาชิ โอดะ จากมหาวิทยาลัย Seian University of Art and Design นอกจากนี้ศาตราจารย์ท่านนี้ยังมีผลงานเขียนหนังสืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมุดภาพโครงกระดูกไดโนเสาร์ เป็นต้น 
         
          ด้วยความที่ศาตราจารย์ ดำรงตำแหน่งสมาชิกของสมาคมบรรพชีวินวิทยามาอย่างยาวนาน ท่านจึงเป็นบุคคลที่เหมาะสมที่สุดแล้วในการสแกน แบบร่างโครงกระดูกของเจ้าปิกาจู โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เอ็กเรย์ใดๆทั้งสิ้น


ภาพสเก็ตนี้ ถูกร้องขอให้วาดขึ้นโดยศิษย์ของเขา ศาสตาจารย์ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นไม่นานภาพนี้จึงถูกโพสแชร์ลงใน twitter แล้วได้รับการ retweets ไปมากว่า 13,000 ครั้ง

 


 ในวันถัดมา ศาสตราจารย์ โอดะ จึงได้ทำการวาดภาพสเก็ตต่อเนื่องอีกครั้ง คราวนี้ ได้มีการร่างส่วนกระดูกไหปลาร้าเพิ่มเติมไปอีกด้วย

 


​หลังจากนั้นไม่นาน ศาสตาจารย์ยังได้เปิดเผยภาพสเก็ตในรูปแบบ สามมิติ อีกครั้ง เพื่อความละเอียดชัดเจนสนับสนุนสมมุติฐานของเขา

 

พวกเราอดสงสัยไม่ได้ว่าใครจะเป็นรายต่อไปที่จะมาเผยให้เห็นโครงสร้างตัวการ์ตูนที่น่ารักอย่า ปิกาจู แบบนี้อีกครั้ง  พวกเราคงอดใจไม่ไหวแน่ๆ ที่จะรอชม !


ประเภท : วาไรตี้